Công dụng của quả sung thái lát sấy khô

Quả sung hay còn được gọi là quả thiên tử, mật quả, vô hoa quả, ánh nhật quả… là một loại quả quen thuộc trong đời sống hàng ngày của con người Việt. Không chỉ được sử dụng trong ẩm thực, sung còn được coi như một vị thuốc chữa bệnh trong Đông y từ thuở xa xưa. Ngày nay, sung được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau, trong đó phải kể đến quả sung thái lát sấy khô vừa tiện lợi vừa mang đến vô số lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp người sử dụng. Ngay bây giờ hãy cùng Siêu thị thiên nhiên chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của quả sung thái lát sấy khô thông qua bài viết này nhé!

1, Tốt cho tim mạch

Tác dụng nổi bật đầu tiên của quả sung thái lát sấy khô là khả năng bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Trong thành phần của quả sung chứa các hoạt chất như Phytosterol, omega 3, omega 6 rất tốt cho tim mạch. Duy trì sử dụng trà quả sung thái lát sấy khô mỗi ngày giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Đồng thời, các vitamin và khoáng chất thiết yếu mà loại trà này cung cấp cũng tham gia vào việc điều hòa nhịp tim. Làm giảm áp lực ở các mạch máu. Giúp ngăn ngừa tình trạng khó chịu, mệt mỏi, nhồi máu cơ tim hiệu quả.

2, Ngăn ngừa ung thư

Quả sung thái lát sấy khô là một trong những loại thực phẩm mang lại hiệu quả phòng chống các căn bệnh ung thư quái ác cao. Theo kết quả một số nghiên cứu y khoa đã chỉ ra quả sung chứa hoạt chất benzaldehyde. Hoạt chất này làm ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Điển hình là  ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư dạ dày…

3, Tốt cho xương khớp

Quả sung thái lát sấy khô chứa hàm lượng kali, mangan và canxi khá cao. Ba loại khoáng chất này có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm mật độ xương. Giúp xương chắc khỏe, giảm đau nhức và phục hồi tổn thương ở xương khớp nhanh chóng hơn.

4, Hỗ trợ tiêu hóa

Một tác dụng không thể bỏ qua của quả sung thái lát sấy khô là khả năng hỗ trợ tiêu hóa “vi diệu”. Thành phần chất xơ hòa tan và prebiotic có trong quả sung giúp kích thích nhu động ruột, tăng cường sản sinh các lợi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, loại quả này còn có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả.

5, Hỗ trợ điều trị các bệnh sỏi

Có thể bạn chưa biết, sung là một loại thực phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh sỏi như sỏi thận, sỏi bàng quang và sỏi mật tốt. Trong loại quả này chứa nhiều các acid hữu cơ, khi được cơ thể hấp thụ sẽ làm tan sỏi ở kích thước nhỏ một cách an toàn. Chính vì vậy, sử dụng trà sung thái lát sấy khô thường xuyên cũng là một giải pháp giúp bảo vệ toàn diện hơn sức khỏe gia đình bạn.

6, Giảm huyết áp

Một lợi ích tuyệt vời nữa của quả sung thái lát sấy khô là khả năng làm giảm huyết áp ở các bệnh nhân mắc căn bệnh cao huyết áp nguy hiểm. Hàm lượng kali có trong quả sung có tác động không nhỏ đến quá trình giảm lượng natri dư thừa thông qua đường nước tiểu, nhờ đó kiểm soát được huyết áp ở mức ổn định và an toàn.

7, Làm đẹp

Một lý do khiến rất nhiều chị em ưa chuộng sử dụng quả sung thái lát sấy khô là tác dụng làm đẹp da, tóc và giảm cân tự nhiên vượt trội. Quả sung chứa thành phần các chất chống oxy hóa khá lớn.  Trong đó điển hình là flavonoid và polyphenol giúp phòng chống sự hình thành các gốc tự do phá hủy tế bào. Từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa da. Giúp da luôn mịn màng, căng tràn sức sống.

Hơn thế nữa, loại thực phẩm này cũng mang đến những lợi ích rất tích cực đối với sự phát triển khỏe mạnh của mái tóc người sử dụng. Bên cạnh đó, theo tạp chí của Đại học dinh dưỡng Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, quả sung có tác dụng giúp giảm cân hiệu quả, được khuyến nghị sử dụng đối với người béo phì.

Ngoài những tác dụng nổi bật kể trên, quả sung thái lát sấy khô còn giúp tăng cường trí nhớ, phòng ngừa thoái hóa điểm vàng, điều trị viêm phế quản,…hiệu quả. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên Siêu thị thiên nhiên chúng tôi đã mang đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích.