05 tác dụng tuyệt vời của Trà Bạc Hà

Nhắc đến Trà Bạc Hà chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với hương vị ấy rồi phải không? Đặc biệt là mỗi dịp cuối tuần được nhâm nhi tách trà bên bạn bè người thân của mình. Tuy nhiên không phải ai trong mỗi chúng ta cũng nhận biết được những công dụng thú vị bên trong cốc trà này. Chính vì thế, bây giờ tại sao chúng ta không cùng nhau tìm hiểu về nó ngay thôi. 

05 công dụng tuyệt vời của Trà Bạc Hà

Trà Bạc Hà có rất nhiều công dụng khác nhau tuy nhiên dưới đây chính là 05 công dụng tiêu biểu nhất. Đó là những công dụng mà khi nhắc đến loại trà này là không thể bỏ qua.

Lá Bạc Hà Tươi Tự Nhiên
  • Tăng cường hệ miễn dịch, sát trùng đường ruột giúp thức ăn được hấp thụ dễ dàng hơn, chống đầy hơi và ợ nóng
  • Giảm bớt cholesteron và chống co thắt
  • Mang lại một giấc ngủ chất lượng hơn
  • Chống lại những tác nhân gây cảm lạnh và khó tiêu
  • Chống hôi miệng do hút thuốc hoặc sau khi ăn các thực phẩm nồng như hành hoặc tỏi. 

Cách sử dụng Trà Bạc Hà đúng cách là gì? 

  • Chuẩn bị: Lá bạc hà sấy khô của Siêu thị thiên nhiên, nước sôi 90 độ trở lên. Với tỷ lệ mỗi 200ml tương ứng với 3 đến 5gr hoa khô. Các bạn nhớ cho đúng tỉ lệ không nhiều lá quá trà sẽ bị cay.
  • Uống nóng: Tráng bình và hoa bằng nước sôi khoảng 30s đến 1 phút. Sau đó đổ bỏ lần nước này để khỏi trà đắng nhé. Bắt đầu trút thêm nước sôi sau 5 phút rồi thưởng thức. Thường thì khách hàng của Siêu thị thiên nhiên thường dùng với trà mạn hoặc trà ô long.
Cách sử dụng Trà Bạc Hà
  • Uống lạnh: Lọc bỏ phần xác trà đi và lấy phần nước. Rồi thêm đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút và thưởng thức. Chú ý là nếu thêm đá thì thay đổi tỉ lệ nước và hoa là 200ml nước tương ứng với 5-7gr lá khô nhé! Trà bạc hà cũng được khuyên là kết hợp với cỏ ngọt, chanh, hoa cúc hoặc đường phèn, mật ong.

Vậy là sau bài viết này chúng ta không chỉ hiểu rõ hơn về những tác dụng tuyệt vời ấy của Trà Bạc Hà. Mà thêm vào đó chúng ta còn được biết cách thức để sử dụng chúng một cách đúng cách và hiệu quả. Chúc bạn sẽ có được những tách trà ưng ý nhé! 

Một số loại trà được yêu thích khác