Trà lá sen giảm cân hiệu quả

Trà lá sen giảm cân hiệu quả với tất cả mọi người

Sử dụng trà lá sen giảm cân là một trong những phương pháp được chị em ưa chuộng hiện nay bởi đặc tính lành của sen. Với lượng lớn hợp chất Flavonoid giúp đánh tan các mô mỡ, uống trà lá sen hàng ngày vừa giúp đánh tan mỡ hiệu quả, vừa giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Vậy ngoài chất Flavonoid thì trà lá sen còn có thành phần gì để giúp giảm cân và sử dụng trà lá sen giảm cân như thế nào là đúng cách? Hãy cùng Siêu Thị Thiên Nhiên tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

tra-la-sen-giam-can

Vì sao trà lá sen giảm cân hiệu quả

Bạn có biết khi lượng Cholesterol dư thừa tích tụ lâu dài trong cơ thể sẽ dẫn đến việc tích tụ các mô mỡ – nguyên nhân hàng đầu gây chứng béo phì của cơ thể con người. Do đó, sử dụng lá sen khô để làm trà hoặc dùng để nấu cháo lá sen sẽ giúp giải độc, làm tiêu hao lượng Cholesterol dư thừa và phòng ngừa chứng béo phì hiệu quả.

Ngoài lượng lớn chất dinh dưỡng Flavonoid, trong trà lá sen còn có nhiều thành phần có lợi như kiềm, gluxit. Đây là những hợp chất giúp giãn các mao mạch máu trong cơ thể, giảm mỡ máu và đặc biệt là đặc tính giảm lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể. 

Uống trà lá sen khô trong một thời gian, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi từ bên trong cơ thể, các mô mỡ thừa được đốt cháy và cơ thể được săn chắc, thon gọn rõ rệt. Nhiều khách hàng sau khi sử dụng trà lá sen giảm cân một thời gian đã chia sẻ kết quả này với Siêu Thị Thiên Nhiên. Chỉ sau 40 ngày sử dụng, lượng mỡ trong máu đã giảm được 60%, sức khỏe được ổn định và cân nặng cũng giảm xuống rõ rệt.

Sử dụng trà lá sen giảm cân như thế nào?

Để tăng cường giảm cân bằng lá sen, bạn có thể tự pha trà sen tại nhà chỉ với một số nguyên liệu đơn giản như sau: lá sen khô, bình giữ nhiệt, nước sôi. 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành pha trà theo trình tự sau: Dùng từ 3 -5g lá sen cho vào bình và thêm lượng nước sôi vừa phải, sau đó hãm trà khoảng 15 phút để trà chín. 

Bạn cũng có thể kết hợp dùng trà lá sen với các loại thảo dược khác như sơn tra, trần bì, mật ong. Tuy nhiên, mỗi lần pha  trà, bạn chỉ nên dùng kết hợp mỗi loại thảo dược 10gram để pha và uống.  

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kết hợp trà lá sen với vỏ quýt khô và táo gai. Hãy đun sôi các nguyên liệu trên và ủ trong khoảng 10 phút để chất dinh dưỡng được tan vào nước. Đây là công thức hoàn hảo giúp phái đẹp giảm cân hiệu quả.

Đồng thời, việc kết hợp các loại thảo dược vào pha trà sẽ giúp tăng hương vị cho trà.

Ngoài cách dùng pha trà bằng, bạn cũng có thể dùng lá sen khô để nấu cháo. Khi nấu cháo, bạn hãy cho lá sen khô vào nồi và nấu chín để lấy nước dùng. Khi lá khô chín, bạn loại bỏ phần lá sen ra ngoài. Và dùng lượng nước trên và nấu với gạo, đỗ xanh để có nồi cháo dinh dưỡng và giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.

la-sen-kho-giam-can

>> Tác dụng của lá sen

Những lưu ý khi sử dụng trà lá sen giảm cân

Là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên và tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng cần nhớ những lưu ý dưới đây khi chế biến hoặc sử dụng trà lá sen giảm cân.

Để trà sen phát huy hết hiệu quả, hàng ngày bạn nên uống trà lá sen khô trước khi ngủ khoảng 30 phút để giúp cơ thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng. Đồng thời, uống trà khô vào thời điểm này cũng giúp không gây ra cảm giác chướng bụng hay hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể.

Khi đã mở gói lá sen khô thì bạn chỉ nên dùng trong 1 tháng bởi nếu để lâu sẽ gây ra tình trạng nấm mốc và gây ra phản ứng phụ với cơ thể.

Lá sen khô pha trà tại siêu thị thiên nhiên

Uống trà lá sen hàng ngày là giải pháp an toàn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm uy tín, chất lượng để tránh gây ra phản ứng ngược đối với cơ thể. Hãy tìm đến địa chỉ uy tín để tìm mua được sản phẩm trà lá sen giảm cân đạt chuẩn. Và tại Siêu Thị Thiên Nhiên, bạn sẽ tìm mua được lá sen khô an toàn và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất. Không chỉ có trà lá sen khô, tại Siêu Thị Thiên Nhiên, chúng tôi còn có các sản phẩm từ thiên nhiên khác với công dụng tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của làn da.