Quy Trình Sản Xuất Mầm Đậu Nành

Quy Trình Sản Xuất Mầm Đậu Nành

Để tạo ra được sản phẩm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm thì quy trình sản xuất mầm đậu nành là một trong những yếu tố then chốt. Một môi trường sản xuất hiện đại, sạch sẽ luôn là những điều mà quyết định đến hình ảnh thương hiệu của bất kỳ đơn vị nào. Siêu Thị Thiên Nhiên chúng tôi cũng vậy, ngay từ khi bắt đầu xứ mệnh này chúng tôi đã luôn đặt công nghệ sản xuất là tiêu chí cốt lõi trong kinh doanh. Vậy sản phẩm bột mầm đậu nành trải qua những giai đoạn nào? Cùng chúng tôi khám phá ngay bây giờ nhé!

Một sản phẩm bột mầm đậu nành chất lượng được Siêu Thị Thiên Nhiên phát hành trên thị trường đều trải qua 06 công đoạn nghiêm ngặt. Kiểm soát nguyên liệu đầu vào, ngâm, ủ mầm, sấy, nghiền mầm đậu nành và đóng gói. Tất cả các khâu đều được giám sát chặt chẽ bởi các nhân viên có hơn 10 năm kinh nghiệm. Cùng bắt đầu với công đoạn đầu tiên nhé!

Công đoạn 1: Lựa chọn nguyên liệu đầu vào


Để có một sản phẩm đạt tiêu chuẩn, việc chọn lựa nguyên liệu đầu vào là yếu tố quan trọng nhất. Bên cạnh việc lựa chọn đậu loại 1, trước khi chuyển sang công đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất mầm đậu nành. Đậu nành được cho vào máy sàng.

Công đoạn này giúp loại bỏ các hạt kém chất lượng và các loại sạn có trong bao hạt. Siêu Thị Thiên Nhiên cam kết nhập đậu từ vùng nguyên liệu tiêu chuẩn. Tất cả các dư lượng thực vật đều phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Y Tế phát hành. 

Công đoạn 2: Ngâm hạt đậu nành


Sau khi hoàn tất việc chọn nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất bột mầm đậu nành tiếp đến công đoạn ngâm hạt đậu nành. Đậu nành được ngâm trong nước 24 tiếng đồng hồ

Mục đích chính của quá trình này là giúp hạt đậu nành ngậm đầy nước. Trong quá trình ngâm thường xuyên phải theo dõi để bổ sung nước khi cần. Tiếp theo của quy trình sản xuất mầm đậu nành là gì? Cùng theo dõi nhé!

Công đoạn 3: Ủ mầm đậu nành


Hạt đậu nành no nước là thời điểm thích hợp nhất để bước sang giai đoạn ủ mầm. Việc ủ mầm là một trong những giai đoạn khó khăn nhất. Tỷ lệ nảy mầm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bột mầm đậu nành sau này. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Siêu Thị Thiên Nhiên đã đúc kết ra công thức đảm bảo chất lượng nảy mầm như sau. 

Rải đậu đã ngâm lên một tấm lưới thoáng khí. Ủ mầm trong 48 tiếng đồng hồ trong môi trường bóng tối có độ ẩm cao. Để duy trì được độ ẩm cao, chúng tôi thực hiện phun xương mỏng cứ 22 tiếng một lần. Chắc chắn với mô hình này tỷ lệ nảy mầm sẽ đảm bảo từ 92-98%. 

Công đoạn 4 trong quy trình sản xuất mầm đậu nành: Sấy


Với lò sấy sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi mẻ sấy được 70kg trong vòng hơn 10 tiếng đồng hồ. Lò sấy phiên bản 2017 này đã cập nhật thêm tính năng tự ngắt ngay khi đủ chín. Chính với tính năng hiện đại này, chất lượng của mầm đậu nành được đảm bảo hơn bao giờ hết. Đó cũng chính là yếu tố khác biệt mà chỉ có ở sản phẩm của Siêu Thị Thiện Nhiên. 

Công đoạn 5: Nghiền mầm đậu nành


Vẫn dựa trên công nghệ nghiền hiện đại, mầm đậu nành sau khi sấy được đưa vào nghiền mịn. Mặc dù sau khi sấy khô ở nhiệt độ cao nhưng sau khi nghiền mịn bột mầm đậu nành vẫn giữ được 90% chất dinh dưỡng như ban đầu. 

Công đoạn 6: Đóng gói và bảo quản


Tưởng chừng như sau công đoạn nghiền mịn là sản phẩm đã hoàn thành trong tổng thể quy trình sản xuất mầm đậu nành. Tuy nhiên, để đề cập đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm thì khâu đóng gói và bảo quản không thể bỏ qua. Sản phẩm của Siêu Thị Thiên Nhiên được đóng gói tùy thuộc vào nhu cầu của quý khách hàng.

Quy cách đóng gói được phân làm hai nhánh là lẻ và sỉ. Nhánh lẻ được đóng gói bằng túi Zip hiện đại, đảm bảo chất lượng từ khi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Nhánh buôn được đóng bao bì theo tiêu chuẩn chất lượng được Bộ Y Tế quy định đối với các sản phẩm tinh bột. 

Đó là 06 công đoạn nghiêm ngặt để tạo ra sản phẩm bột mầm đậu nành an toàn đầy đủ dưỡng chất. Không đơn giản để tung ra thị trường những sản phẩm như thế, nhưng chúng tôi luôn luôn đặt tiêu chí sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu. Siêu Thị Thiên Nhiên luôn kinh doanh với cái tâm của người bán hàng. Sức khỏe, sắc đẹp của các bạn cũng là niềm tự hào của chúng tôi. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm bổ sung nội tiết tố nữ, cải thiện kích thước vòng một. Mà lại lo ngại về chất lượng của sản phẩm đó? Một sản phẩm được sản xuất với một quy trình sản xuất mầm đậu nành quy củ như vậy. Chúng đủ để đáp ứng được nhu cầu của bạn chứ? Chúc bạn sớm có được sự lựa chọn phù hợp với bản thân.