Những phương thuốc quý từ cây Trinh Nữ Hoàng Cung

Trinh Nữ Hoàng Cung – được biết đến như một loài thuốc quý trong dân gian có thể chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Trong dân gian loài cây này biết đến với tác dụng chữa bệnh u xơ. Bên cạnh đó là ung thư tử cung và ung thư tiền liệt tuyến. Ngoài ra loại cây này cũng rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm họng, bướu cổ và viêm loét dạ dày. Vậy kết hợp loại cây này như thế nào để có được những phương thuốc an toàn hiệu quả cho sức khỏe con người? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Nhắc đến những phương thuốc quý từ cây Trinh Nữ Hoàng Cung thì có hai sự kết hợp chính. Tương đương với hai loại này là hai đối tương riêng biệt và chuyên dùng. 

Trinh Nữ Hoàng Cung Sấy Khô
Trinh Nữ Hoàng Cung Sấy Khô

Thứ nhất, đối với loại u tiền liệt tuyến, u vú, u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 300 gram lá trinh nữ hoàng cung sấy khô và 2 bát nước sạch. Sau đó, đun lá với lượng nước cần dùng đến khi nào còn nửa bát nước. Sau khi được bạn chia làm 3 phần, uống hàng ngày sau bữa ăn.

Thứ hai, đối với loại khối u như u nang, u nội tạng, hạn chế phát triển những tế bào ung thư

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 20 gram lá trinh nữ hoàng cung, 20gam nga truật, 10 gram xuyên điền thất, 10 gram lá đu đủ khô. Sau đó, sắc những vị thuốc đó với 3 chén nước cho tới khi còn 1 chén. Sau khi được bạn chia làm 3 phần, uống hàng ngày sau bữa ăn.

Cây Trinh Nữ Hoàng Cung
Cây Trinh Nữ Hoàng Cung

Nhắc đến Trinh Nữ Hoàng Cung chắc chắn bạn cũng nhận ra những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên với bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự sắc thuốc ngay tại nhà đúng chuẩn. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công ngay những lần đầu tiên nhé!