Hướng dẫn bán hàng trên Facebook đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn bán hàng trên Facebook đơn giản và hiệu quả

Để bán hàng hiệu quả trên Facebook chúng ta cần rất nhiều kỹ năng và vấn đề mới có thể phát triển và sales được nhiều đơn.

Có những vấn đề rất quan trọng để có thể bán hàng thành công trên facebook, và nếu bạn vận dụng được chắc chắn là bạn sẽ đạt được lợi nhuận rất lớn.

Có những bạn bán những mặt hàng vô cùng vô cùng tầm thường nhưng cũng rất thành công, chúng ta khó có thể nghĩ tới được, từ những chiếc dao hình thẻ atm, đến những chiếc vòng mạ vàng, đồng hồ, khóa học, dịch vụ… hầu như tất cả mọi cái đều có thể bán được trên Facebook.

Facebook có một điều tuyệt vời khác hẳn với Google, trong khi bán hàng trên google, người mua thực sự đã quan tâm đến sản phẩm đó và họ sẽ tìm kiếm trên google, tỷ lệ mua rất cao nhưng số lượng lại vừa phải thì facebook, có cơ chế hoàn toàn khác, bạn có thể giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình đến với những người chưa hề biết đến sự tồn tại của nó, nhưng chỉ cần họ quan tâm, thì tỷ lệ mua hàng sẽ cực cao, facebook đánh trên số lớn hơn google rất nhiều nhiều…

Sau đây là những bước giúp bạn bán hàng trên facebook thành công

Bước 1: Thành lập kênh bán hàng trên facebook.

Bạn có thể tạo kênh bán hàng bằng fanpage, bằn trang cá nhân, bằng group facebook tùy theo mục đích của bạn, nếu làm kinh doanh nhỏ lẻ đầu tư ít, bạn có thể bán hàng trên trang cá nhân của mình, hãy kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng và đăng sản phẩm lên trang cá nhân của bạn, nếu bạn cần độ uy tín hơn, hãy liên hệ ngay với Tanglikefacebook.net, chúng tôi có những dịch vụ tăng lượt theo dõi và like bài viết trang cá nhân cực kỳ hiệu quả để bạn có thể tạo uy tín cho khách hàng.

Còn nếu bạn muốn phát triển hơn nữa, hãy lập cho mình một Fanpage, fanpage sẽ giúp bạn quản lý và bán hàng hiệu quả hơn, điều hay nhất nó mang lại đó chính là tính năng quảng cáo facebook mà Tanglikefacebook.net sẽ tiết lộ cho bạn ở phần dưới. Nếu có nhu cầu tăng like fanpage, bạn hãy pm ngay cho Tanglikefacebook.net chúng tôi sẵn sàng tư vấn và cung cấp đầy đủ các dịch vụ tăng like từ a đến z cho bạn.

Group là dành cho những cộng đồng trao đổi mua bán, vậy nên bạn muốn thành lập một cái chợ, nơi mọi người có thể rao bán những đồ họ cần thì hãy lập tài khoản này nhé.

Bước 2: Chọn lựa cách tiếp cận khách hàng và bán hàng trên facebook

Bạn sẽ tiếp cận và bán hàng trên facebook như thế nào? Đây là câu hỏi bạn sẽ luôn phải để trong đầu mình khi bắt đầu kinh doanh, facebook là một thị trường béo bở bởi những người dùng trên facebook đều là người dùng thật cả. Có rất nhiều cách để bán hàng.

– Kết bạn thật nhiều để bán hàng ( dùng cho trang cá nhân ): hãy chọn lựa đối tượng khách hàng và tìm họ trên facebook, đó có thể là bạn bè và bạn bè của bạn, gần khu vực bạn sống hay là khách hàng có tiềm năng mua hàng của bạn cao ( bán váy đồ con gái thì kết bạn nhiều với con gái … ). Bạn có thể tag những người có tiềm năng mua hàng cao vào các bài viết của bạn.

– Đăng tin lên group rao vặt: có rất nhiều group rao vặt hay cộng đồng lớn trên facebook, nhiệm vụ của các bạn cần làm là join – gia nhập vào các group đó, và đăng các tin rao vặt của mình lên, hiện tại tuy lượng reach về từ group là ít đi rất nhiều nhưng nó cũng có thể đem lại cho bạn một số lượng khách hàng ban đầu đó.

– Chia sẻ bài viết lên các fanpage lớn: đây là hình thức spam, nhưng nó cũng có thể mang lại hiệu quả, nếu Hồ Ngọc Hà post 1 ảnh mặc một chiếc váy mà bạn đang bán, hãy chớp ngay lấy thời cơ mà đăng tin bình luận trên bài viết đó là bạn đang bán chiếc váy này, chắc hẳn khi những fan của Hồ Ngọc Hà khi nhìn thấy bạn bán sẽ có người pm hỏi mua đấy.

– Inbox riêng từng người: bạn có thể chuẩn bị nội dung quảng cáo và inbox gửi riêng từng người mà bạn cho là tiềm năng mua hàng của họ cao, cũng có rất nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ hình thức này, nó giúp bạn gia tăng cao khả năng bán hàng vì người ta sẽ phải đọc qua tin nhắn của bạn

– Quảng cáo facebook ads: đây là hình thức đem lại doanh thu cho facebook, facebook có cơ chế quảng cáo vô cùng linh động và 100% những người bán hàng trên facebook thành công là phải sử dụng hình thức này, tuy vận để vận dụng được sẽ là rất tốn kém và bạn phải hiểu biết về nó, nếu không bạn sẽ chỉ mất tiền oan cho facebook mà thôi.

Đây là những bước quan trọng để có thể bán hàng thành công trên facebook. các bạn có thể phát triển các cách mới của riêng mình. Và nếu bạn vận dụng tốt , chắc hẳn sau 1 time bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành của mình trên facebook rồi đó.

 

Bước 3: xây dựng và phát triển

Đây là bước tiếp nối sau khi bạn đã có tập khách hàng của mình và bán được hàng trên facebook rồi, nhiệm vụ của bạn là làm sao để có thể phát triển quy mô hơn, mở rộng sản phẩm hơn và gia tăng doanh thu, vấn đề này đến đây bạn sẽ cần những lời tư vấn tốt hơn nữa, chúng tôi sẽ viết thêm các bài viết về cách bán hàng trên facebook làm sao cho hiệu quả nhất ở những lần sau. Các bạn chờ đón đọc nhé.