Công dụng của bột cải bó xôi

 

Có thể nói cải bó xôi hay còn được gọi là rau chân vịt, rau bina không còn là loại rau xa lạ gì đối với chúng ta. Không chỉ được sử dụng trực tiếp để chế biến thành các món ngon bổ dưỡng trong các bữa ăn, ngày nay người ta sử dụng loại thực phẩm này để sản xuất ra các sản phẩm khác nhau. Trong đó phải kể đến bột cải bó xôi. Bột cải bó xôi là một loại thực phẩm mang đến vô số lợi ích cho người sử dụng. Ngay bây giờ hãy cùng Siêu thị thiên nhiên chúng tôi tìm hiểu những công dụng của bột cải bó xôi thông qua bài viết này nhé!

1, Chăm sóc da

Lợi ích đầu tiên phải kể đến của bột cải bó xôi là khả năng làm đẹp da vượt trội. Hàm lượng các vitamin và khoáng chất dồi dào có trong loại bột này giúp nuôi dưỡng da chắc khỏe từ sâu bên trong. Không những thế, thành phần vitamin C tự nhiên của bột cải bó xôi giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen tự nhiên, giúp da luôn mịn màng trắng sáng. Chính vì vậy,mặt nạ từ bột cải bó xôi đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

2, Cung cấp năng lượng

Có thể bạn chưa biết, cải bó xôi được xem là “siêu thực phẩm” nhờ khả năng cung cấp năng lượng tuyệt vời. Bột cải bó xôi chứa hàm lượng protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Vì vậy, thưởng thức một ly nước bột cải bó xôi vào buổi sáng cũng là một sự lựa chọn tối ưu giúp cơ thể tràn đầy năng lượng hơn mỗi ngày.

3, Ngăn ngừa ung thư

Một lợi ích không thể không nhắc đến của bột cải bó xôi là khả năng ngăn ngừa ung thư tốt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất diệp lục của cải bó xôi có tác dụng ngăn chặn các amin dị vòng (trong đồ nướng) hiệu quả. Từ đó hạn chế nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư quái ác.

4, Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Chất axit alpha-lipoic trong bột cải bó xôi có công dụng điều hòa lượng đường huyết. Ngoài ra, chất chống oxy hóa này cũng nâng cao tính năng nhận biết của cơ thể đối với insulin. Nhờ vậy có thể ngăn chặn khả năng oxy hóa, gây ra các biến chứng nguy hiểm ở người mắc bệnh tiểu đường.

5, Điều hòa huyết áp

Sử dụng bột cải bó xôi để làm màu thực phẩm, chế biến món ăn hoặc pha uống có thể giúp điều hòa huyết áp hiệu quả. Thành phần kali cao có trong loại bột này có tác dụng khống chế kali trong máu. Từ đó hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp ở người sử dụng.

6, Giúp xương chắc khỏe

Một tác dụng tuyệt vời nữa của bột cải bó xôi là khả năng nuôi dưỡng và bảo vệ hệ thống xương khớp. Hàm lượng vitamin K tham gia hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi của xương, nuôi dưỡng xương khớp luôn khỏe mạnh, dẻo dai. 

7, Phòng ngừa hen suyễn

Một tác dụng khiến không ít người ngạc nhiên của bột cải bó xôi là phòng ngừa mắc bệnh hen suyễn. Một số nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng, thành phần beta-carotene có trong cải bó xôi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở người rất tốt.

8, Tăng cường thị lực

Bột cải bó xôi là thực phẩm “vô cùng” tốt cho mắt. Hàm lượng vitamin A dồi dào có trong loại bột này giúp nuôi dưỡng mắt sáng khỏe, ngăn ngừa khô mắt, ngứa và loét mắt. Không những vậy, thành phần zeaxanthin và Lutein cũng làm hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về mắt lâu dài. Ngoài ra, bột cải bó xôi cũng chứa vitamin C, một chất có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể.

9, Tốt cho hệ thần kinh

Bột cải bó xôi chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cùng với vitamin B9 và kali có chức năng hỗ trợ hệ thần kinh vượt trội. Sử dụng bột cải bó xôi thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như suy nhược thần kinh, bệnh Alzheimer…cũng như tăng cường sự tập trung một cách tự nhiên.

Ngoài những tác dụng nổi bật kể trên, bột cải bó xôi còn có tác dụng phòng ngừa các bệnh tim mạch, chống viêm loét dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho thai nhi…Hy vọng rằng, thông qua bài viết trên Siêu thị thiên nhiên chúng tôi đã mang đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích.