Cách nấu chè hạt sen táo đỏ đúng điệu
Vốn dĩ hạt sen và táo đỏ đã sở hữu những công dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Và này chúng được kết hợp trong một món ăn vừa hấp dẫn vừa mang lại những giá trị dinh dưỡng có một không hai. Chè chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn tất cả chúng ta ngay từ mọi ánh nhìn. Với sắc trăng trắng kết hợp với sắc đo đỏ chúng hòa quyện vời nhau thanh một món ăn không thể cưỡng lại được. Và ngay bây giờ cúng bắt tay vào khám phá công thức đặc biệt của món chè này thôi!
Nguyên liệu chính cho 4 người dùng
- Hạt sen tươi: 300 gram
- Táo đỏ: 50 gram
- Đường cát trắng: 300-500 gram tùy theo khẩu vị.
Tiến hành
Bước thứ nhất: Sơ chế nguyên liệu
- Hạt sen tươi lột vỏ rồi tiến hành tách tâm sen.
- Táo đỏ rửa sạch và ngâm trong nước lạnh trong 5 phút để táo nở ra.
- Đun hạt sen trong 30 phút rồi vớt hạt sen để ráo nước.
Bước thứ 2: Nấu chè
- Hầm hạt sen với táo đỏ, đường cát trắng: Đun táo đỏ sôi tới khi táo căng tròn thì cho hạt sen vào hầm thêm 5 phút.
- Đổ đường vào khuấy đều.
Một số lưu ý khi nấu chè và thưởng thức chè
- Có thể dùng hạt sen khô thay vì dùng hạt tươi với cách làm tương tự.
- Có thể dùng chè nóng hoặc chè lạnh tùy vào khẩu vị
- Không nên ăn quá nhiều vì sẽ gây nên những tác động không tốt đến hệ tiêu hóa.
- Đối với trẻ nhỏ bị bệnh cam, bệnh ngứa lở mụn nhọt, người đau răng thì không nên sử dụng chè.
- Nam giới cơ địa nóng không nên ăn táo đỏ.