Cách Làm Bột Mầm Đậu Nành

Cách Làm Bột Mầm Đậu Nành Ngay Tại Nhà

Bột Mầm Đậu Nành  đang trở thành một sản phẩm ưa chuộng và được tin dùng trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài chia sẻ “Cách Làm Bột Mầm Đậu Nành Ngay Tại Nhà” thì cùng bắt đầu ngay thôi. Tất cả những công đoạn sẽ được miêu tả chi tiết nhất có thể. Chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hành đầu tiên. Cùng SIÊU THỊ THIÊN NHIÊN bắt đầu nhé!

Công đoạn chuẩn bị làm mầm đậu nành

Để làm bột mầm đậu nành thành công ngay lần đầu tiên thì công đoạn chuẩn bị là vô cùng quan trọng.

Chọn đậu nành

  • Hạt đậu nành không quá tròn.
  • Chọn loại đậu nành có hạt tương đối đều và hạn chế hạt teo.
  • Hạt đậu nành tự nhiên có màu vàng nhạt.
  • Không chọn hạt đậu nành đã để quá lâu, ẩm mốc.
Cách làm bột mầm đậu nành tại nhà
Cách làm bột mầm đậu nành tại nhà

Dụng cụ cần thiết

  • Ngâm đậu nành: Chậu, xô nước lớn.
  • Ủ mầm: Khăn bông mềm, nước nóng.
  • Sấy mầm: Nồi sấy, máy sấy gia đình hoặc máy sấy công nghiệp.
  • Nghiền mầm đậu nành: Máy say khô, hoặc máy say công nghiệp.

Tiến hành làm Bột Mầm Đậu Nành

 

Bước 1: Ngâm Hạt Đậu Nành

Nhặt thật sạch hạt hỏng, rửa sạch ngâm với nước thường trong 24 tiếng. Trong thời gian ngâm các bạn có thể rửa lại 1 -2 lần để làm sạch và nước chua trên hạt đậu. 

– Bạn cũng có thể ngâm bằng nước nóng để thu ngắn thời gian ngâm. Nếu ngâm bằng nước ấm 35 độ C thì bạn nên ngâm trong 5 tiếng. Tuy nhiên ngâm bằng nước nóng sẽ làm giảm khả năng này mầm ở giai đoạn sau. 

 

Bước 2: Ủ Mầm Đậu Nành 

– Ủ đậu lành vào chiếc tủi vải với nước trong khoảng 30-36 tiếng (để qua đêm). Hôm sau chúng ta sẽ quan sát thấy hát đậu đã nhú mầm khoảng 1-2 cm thì bỏ ra dội qua với nước lạnh và để ráo. 

– Các bạn chỉ nên để mầm đậu nhú khoảng 1-2 cm vì chúng ta đang làm bột mầm đậu nành chứ không phải làm giá đỗ. Mầm đậu dài 1-2cm là lúc nó sản sinh ra nhiều isoflavon được mệnh danh là nội tiết tố có nguồn gốc thảo dược. 

 

Bước 3: Sấy Khô Mầm Đậu Nành

Khi mầm đậu đã khô ráo chúng ta tiến hành sấy chín trong 12 tiếng. Nếu trời mưa không có lồ sấy thì bạn có thể đồ chín sau đó dùng quạt hanh khô.

 

Bước 4: Nghiền bột mầm đậu nành

Sau khi chúng ra đã sấy chính và phơi khô thì chúng ta tiến hành mang đi say là sẽ được bột mầm đậu nành nguyên chất. Sản phẩm bên này chính là sản phẩm mẫu mà Siêu Thị Thiên Nhiên đã sản xuất. Hãy xem quy trình sản xuất mà Siêu Thị Thiên Nhiên mang tới bột Mầm Đậu Nành thơm ngon và cực kỳ nhiều tác dụng cho phái đẹp nhé. Chúc bạn sớm có được sản phẩm của riêng mình.

Video quy trình sx tại Siêu Thị Thiên Nhiên

Trên đây là 04 bước để có một loại bột mầm đậu nành đúng bước ngay tại nhà. Và bạn cũng có thể mua luôn cho mình loại bột này mà không phải tốn công sức thực hiện nó. Sản phẩm của SIÊU THỊ THIÊN NHIÊN mang trong mình xứ mệnh của sắc đẹp và sức khỏe. Nếu bạn quan tâm đến sắc đẹp của mình hãy nhấp vào nút “MUA NGAY

Và còn bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

SIÊU THỊ THIÊN NHIÊN – CHUYÊN SỈ LẺ BỘT MẦM ĐẬU NÀNH

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC :

 Điện thoại : Mua Lẻ: 0982.716.617 – Mua Sỉ: 0982.718.817

Sau bán hàng: 024.6253.1618

 Email: Sieuthithiennhien.vn@gmail.com

Website: www.sieuthithiennhien.vn

MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC