5 Công Dụng “Vàng” Của Chè Vằng Bạn Đã Biết?

Trà Vằng sấy khô từ lâu đã được xem như một vị thuốc quý trong nhân gian được rất nhiều bậc thầy về đông y quan tâm. Trà Vằng có tác dụng kì diệu trong việc chữa trị một số bệnh như các bệnh về răng miệng hay kinh nguyệt không đều. Đây cũng là loại trà không thể thiếu đối với các bà mẹ sau sinh. Bài chia sẻ sau đây sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin về 05 công dụng “vàng” của loài chè này. 

Công dụng của Trà Vằng

1. Có tác dụng tốt đối với người cao tuổi

Công dụng của chè vằng đối với người cao tuổi đó là giúp chắc khỏe xương, tuần hoàn máu. Bên cạnh đó là giúp người cao tuổi có được giấc ngủ ngon hơn, huyết áp ổn định hơn. 

2. Chữa trị bệnh răng miệng

Với tính kháng khuẩn cao sẽ giúp diệt vi khuẩn trong miệng, hạn chế và chữa trị đau răng. 

Trà Vằng Sấy Khô Siêu Thị Thiên Nhiên

3. Chữa đau bụng kinh, chậm kinh

Phương thức cho cách chữa này là kết hợp lá chè vằng khô đun với nước đến khi thành cao. Mỗi ngày uống 1-2g với nước ấm nhé. 

4. Chữa trị cao huyết áp, giảm mỡ máu, mỡ gan hiệu quả

Chè vằng có tính mát giúp giảm nhiệt mát gan tiêu viêm hoạt huyết. Chính vì vậy nó rất thích hợp cho việc chữa  trị cao huyết áp, giảm mỡ máu, mỡ gan hiệu quản. 

5. Công dụng của chè vằng cho phụ nữ sau sinh

Chè vằng có tác dụng làm cho người mẹ nhiều sữa hơn, sữa đặc, mát giúp trẻ hay ăn chóng lớn. Đối với mẹ thì tiêu mỡ bụng, giản cân hiệu quả hơn đặc biệt là ở vòng bụng. 

5 công dụng của chè vằng được biết đến như 5 công dụng tiêu biểu nhất. Bên cạnh đó thì còn có những công dụng khác nữa. Cùng tìm hiểu ở những bản tin tiếp theo của Siêu thị thiên nhiên nhé! 

Xem thêm: Trà hoa cúc | Trà bồ công anh